เทรนเนอร์ wahoo KICKR ROLLR ยก วาง ปั่น ไม่ต้องถอดล้อ

คงจะบอกได้ยากว่าเทรนเนอร์สำหรับซ้อมปั่นแบบไหนดีที่สุด แต่เทรนเนอร์ที่คลาสสิคที่สุด และให้ฟีลลิ่งเหมือนกับการปั่นบนถนนที่สุดคงจะหนีไม่พ้นเทรนเนอร์แบบลูกกลิ้ง และใน wahoo KICKR ROLLR ก็ยกระดับเทรนเนอร์ลูกกลิ้งให้กลายเป็นสมาร์ทเทรนเนอร์ แถมติดตั้งง่าย ในเวลาไม่กี่วินาที และสร้างระบบกริปเปอร์ล็อคทำให้การปั่นบนเทรนเนอร์รุ่นนี้ปลอดภัย และใช้ง่ายมากขึ้น

wahoo KICKR ROLLR

นักปั่นจักรยานหลายๆ อาจจะเจอปัญหาเหมือนกันคือร่างกาย และจิตใจต้องการที่จะออกไปปั่นจักยานอย่างมาก แต่สภาพอากาศ หรือปัจจัยแวดล้อมภายนอกทำให้ไม่สามารถกระโดดขึ้นไปบนอานแล้วออกไปปั่นได้ ทำให้หลายคนเลือกที่จะซื้อเทรนเนอร์สำหรับซ้อมปั่นภายในบ้านมาใช้งาน และ wahoo ได้ออกแบบสมาร์ทเทรนเนอร์รุ่นใหม่ล่าสุดมาในแบบลูกกลิ้ง กับชื่อ wahoo KICKR ROLLR ที่จะให้ความสะดวกสบาย และฟีลลิ่งเหมือนกับการลงไปปั่นบนท้องถนนจริงๆ

ใช้งานง่าย ไม่ต้องสลับอุปกรณ์

เทรนเนอร์สำหรับปั่นจักยานมีให้หลากหลายรูปแบบมีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป เช่นอาจจะต้องถอดล้อหลัง ทำให้การติดตั้ง และใช้งานใช้เวลานาน และยุ่งยาก สำหรับเทรนเนอร์แบบลูกกลิ้ง คือเทรนเนอร์ที่เรียกว่าเก่าแก่ที่สุด ที่สามารถนำจักรยานที่ใช้งานขึ้นมาวางบนชุดลูกกลิ้ง 3 ตัว (หน้า 1 หลัง 2) ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องถอดล้อ หรือติดตั้งอุปกรณ์เพิ่มเติม

เช่นเดียวกับ KICKR ROLLR ใช้เวลาติดตั้งเพียงไม่กี่วินาที ไม่ว่าจะถูกใช้งานด้วยจักยานหลากหลายแบบ หลากหลายขนาด เพียงแต่ปรับระยะฐานล้อ ยึดล้อหน้าให้แน่น ขึ้นไปปั่นได้ทันที ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาสับเปลี่ยนอุปกรณ์จักรยานเข้า-ออก ทุกครั้งที่ต้องกลับไปปั่นข้างนอก

การปรับความยาวของเทรนเนอร์รุ่นให้ใช้ได้กับจักรยานทุกขนาดทำได้อย่างง่ายดาย โดยการปรับความยาวของฐานล้อ (wheelbases) เพียงแค่เปิดตัวล็อคที่ฐานของเทรนเนอร์ แล้วปรับ โดยรองรับความยางของฐานล้อจักรยานที่ระหว่าง 950 มิลลิเมตร – 1100 มิลลิเมตร

wahoo KICKR ROLLR

มีตัวจับล้อหน้า ไม่ต้องใช้สกิลทรงตัว

ข้อเสียของเทรนเนอร์แบบลูกกลิ้งคือความปลอดภัย เพราะไม่มีระบบช่วยล็อกจักรยานไม่ให้ล้ม อาจจะไม่เหมาะสำหรับมือใหม่ซะทีเดียว เพราะต้องใช้การสกิลและสมาธิในการทรงตัวบนเทรนเนอร์ให้ได้ แต่ wahoo KICKR ROLLR ยกระดับให้เทรนเนอร์แบบลูกกลิ้งแบบเดิมให้ปลอดภัย และใช้งานง่ายมากขึ้น ด้วยการติดตั้งโครงสร้างรูปตัว V มาเป็นกริปเปอร์เพื่อล็อกล้อหน้าของจักรยาน ตัวกริปเปอร์สามารถใช้ได้กับยางของเสือหมอบ 700c (ขนาดยางสูงสุด 2.1 นิ้ว หรือ 53 มิลลิเมตร) ทั้งแบบ Rim และ Disc

wahoo KICKR ROLLR

การเชื่อมต่อ

wahoo KICKR ROLLR คือสมาร์ทเทรนเนอร์ แต่ด้วยประเภทที่เป็นแบบลูกกลิ้งจึงไม่ได้ติดตั้งพาวเวอร์มิเตอร์เข้ามาพร้อมกัน แต่ยังมาพร้อมกับการรองรับการเชื่อมต่อ Power Meter ผ่านระบบ ANT+ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Wahoo POWRLINK ZERO pedals ที่จะช่วยในการวัดวัตต์ได้อย่างแม่นยำ โดยมีความคลาดเคลื่อนเพียง +/-1% และรองรับแรงปั่นได้สูงถึง 1,500 วัตต์ แต่หากผู้ใช้งานไม่มีพาวเวอร์มิเตอร์ ก็ยังสามารถใช้งานได้ แต่เทรนเนอร์จะบอกระยะทาง และความเร็วของการปั่นเท่านั้น

นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ Bluetooth® และ ANT+ FE-C ทำให้สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟน อุปกรณ์ GPS ทุกประเภท

wahoo KICKR ROLLR

KICKR Flywheel

KICKR Flywheel คือมู่เล่ที่จะช่วยปรับแรงต้านเวลาปั่นจักยาน ซึ่งปกติแล้วในเทรนเนอร์แบบลูกกลิ้งจะไม่มีมู่เล่ประกอบเข้ามาด้วย (ซึ่งเป็นจุดด้อยของเทรนเนอร์ลูกกลิ้งทั่วไป) KICKR flywheel จะช่วยให้การปั่นบนเทรนเนอร์สมจริงเหมือนลงไปปั่นบนถนนมากขึ้น และจะดีขึ้นไปอีกเมื่อใช้ร่วมกับการฝึกซ้อมบนแพลตฟอร์มต่างๆอย่าง Wahoo SYSTM หรือ Zwift

ตัว flywheel มีน้ำหนักอยู่ที่ 10.5 ปอนด์ ซึ่งจะช่วยปรับแรงต้านทานโดยเทรนเนอร์สามารถปรับแรงต้านได้แบบอัตโนมัติ หรือผู้ใช้ปรับแต่งเองได้ผ่านแอปพลิเคชัน

เมื่อเชื่อมต่อกับ Power Meter (ไม่รวมอยู่ในเทรนเนอร์) KICKR ROLLR สามารถปรับแต่งแรงต้านได้ทั้งแรงต้าน ERG และใช้โหมดเสมือนจริงได้ แต่หากไม่มีเชื่อมต่อกับ Power Meter เทรนเนอร์ก็จะปรับค่าแรงต้านให้เข้ากับการปั่นโดยอัตโนมัติ

ไม่มีไฟฟ้าไม่ใช้ปัญหา

KICKR ROLLR มีโหมดแมนนวล ที่สามารถใช้งานได้เหมือนเทรนเนอร์ลูกกลิ้งทั่วไป ทำให้คุณสามารถยกไปใช้วอร์อัพก่อนแข่งปั่นจักรยานในอีเว้นต์ต่างๆ ได้

สเปค

 • Part Number : WFBKTR9B
 • ขนาด : ด้านหน้ากว้าง 31.5 นิ้ว (80 ซม.), ด้านหลังกว้าง 12 นิ้ว (30.5 ซม.), ความยาว 58 นิ้ว (147.5 ซม.) เมื่อปรับฐานล้อสั้นที่สุด และ 67 นิ้ว (170 ซม.) เมื่อปรับฐานล้อยาวที่สุด
 • น้ำหนัก : 50 ปอนด์ (22.7 กก.)
 • ประเภทของแรงต้าน : แม่เหล็กไฟฟ้า (Electromagnetic)
 • ความแม่นยำ: ขึ้นอยู่กับ Power Meter ที่ใช้
 • การอัพเดทซอฟต์แวร์ไร้สาย : ทำได้
 • รองรับ Power Meter 3rd Party : Powermeter Connect
 • การเชื่อมต่อ : ANT+, ANT+ FE-C, and Bluetooth
 • อุปกรณ์ที่สามารถใช้ร่วมกัน : iOS, Android, PC (Mac and Windows)
 • น้ำหนักผู้ใช้ที่รองรับ : 250 ปอนด์ (113 กก.)
 • ความแรงไฟฟ้าที่ต้องการ : 100-240V~1.5A 50-60 Hz
 • น้ำหนัก Flywheel : 10.5 ปอนด์ (4.8 กก.)
 • Simulated Grade สูงสุด : 10%
 • Power Output สูงสุด : 1500 วัตต์

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า